banner top

Các loại thoái hóa Khớp háng thường gặp

Đánh giá :
18/20 4 bình chọn
Ngày đăng : 29-11-2018 - Lượt xem : 1102

Thoái hóa khớp kháng là một trong những căn bệnh gây ra nhiều đau đớn và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời. Hôm nay Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức xin giới thiệu đến các bạn bài viết Các loại thoái hóa khớp háng thường gặp, nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về bệnh Thoái hóa khớp háng.

Thông thường người ta sẽ chia thoái hóa khớp háng ra những loại khác nhau thông qua biểu hiện của bệnh để giúp việc hỗ trợ điều trị trở nên dễ dàng hơn.

  • Thoái hoá khớp háng nguyên phát: chiếm khoảng 50%, hay gặp ở độ tuổi 60
  • Thoái hoá khớp háng thứ phát:

+ Thoái hoá khớp háng sau chấn thương như gãy cổ xương đùi, vỡ ổ cối hoặc trật khớp háng

+ Thoái hoá khớp háng sau biến dạng mắc phải: coxa plana hoặc sau hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi

Thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng

+ Thoái hoá khớp háng trên nền dị dạng cũ: thiểu sản khớp háng, trật khớp háng…

Phương pháp hỗ trợ điều trị

Bệnh nhân có biểu hiện thoái hóa khớp háng nên đi khám ngay để biết rõ tình trạng bệnh và có chế độ hỗ trợ điều trị thích hợp.Trước hết người bệnh phải hiểu thoái hóa khớp háng là quá trình bào mòn đã xảy ra và đây là một bệnh mãn tính nên việc hỗ trợ điều trị rất khó khăn nêu không có thuốc hỗ trợ điều trị đặc hiệu. Bệnh này có thể điều trị hiệu quả khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị theo Đông y, vì chỉ có thuốc đông y mới đi vào căn nguyên của bệnh để hỗ trợ điều trị. 

Còn hỗ trợ điều trị theo Tây y thì chỉ điều trị hiệu quả phần ngọn, phần triệu chứng, chủ yếu làm chống viêm và giảm đau, quan trọng nhất là không để tình trạng viêm xảy ra và hạn chế tốc độ thoái hóa sụn. Thoái hóa khớp háng thể nhẹ có thể hỗ trợ điều trị tại nhà. Một số thuốc giảm đau kháng viêm thường uống có thể dùng khi bị đau: paracetamol, voltaren, mobic,diclofenac,… Nhưng hiện nay, hầu hết các loại thuốc kháng viêm, giảm đau đều có tác dụng phụ nhất định lên dạ dày gây viêm – loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí thủng dạ dày,…

Hiện nay, Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đang hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh Thoái hóa khớp háng. Bằng các bài thuốc được truyền qua nhiều đời gồm các thảo mộc từ thiên nhiên kết hợp với châm cứu và xoa bóp, Phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã điều trị hiệu quả cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh Thoái hóa khớp háng.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc cần chúng tôi tư vấn các bạn hãy nhấp chuột vào mục “Tư vấn ngay” chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ