banner top

Các giai đoạn của bệnh gút.

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 24-10-2016 - Lượt xem : 539

Gút là bệnh viêm khớp có thể gặp ở mọi độ tuổi có thể gây tàn phế và dẫn đến biến chứng suy thận. Vì vậy việc tìm hiểu bệnh gút có mấy giai đoạn, bệnh gút giai đoạn đầu như thế nào và bệnh gút điều trị ra sao sẽ giúp bạn biết cách nhận biết và phòng tránh căn bệnh hay gặp này.

Bệnh gút có mấy giai đoạn.

Nguyên nhân gây bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu. Vì bệnh gút rất dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm khớp khác vì thế tìm hiểu bệnh gút có mấy giai đoạn là hết sức cần thiết. Thông thường, người bệnh có thể phát hiện bệnh gút qua 4 giai đoạn.

Bệnh gút giai đoạn đầu: Còn gọi là giai đoạn tăng acid uric trong máu không triệu chứng. Lúc này, mặc dù nồng độ acid uric trong máu đã tăng cao tuy nhiên lại không gây ra bất kì dấu hiệu gì ở khớp. Đối với bệnh gút giai đoạn đầu người bệnh cần kiểm soát và theo dõi thường xuyên nồng độ acid uric trong máu.

 + Món ăn giúp bạn cải thiện bệnh gút tại nhà.

 + Người bị gút cần tránh những loại thực phẩm nào?​​

Bệnh gút giai đoạn 2: Còn được gọi là gút cấp tính. Khác với bệnh gút giai đoạn đầu, bệnh gút giai đoạn 2 là tình trạng muối urat đã lắng đọng tại khớp và gây nên các đợt viêm khớp cấp tính. Khớp có biểu hiện sưng, nóng, đỏ và đau nhức dữ dội hay gặp nhất là ngón chân cái, mắt cá chân, khớp ngón tay.

Benh gut co may giai doan

Bệnh gút có mấy giai đoạn

Bệnh gút giai đoạn 3: Nếu như đang băn khoăn bệnh gút có mấy giai đoạn thì bạn không nên bỏ qua bệnh gút ở giai đoạn này. Đây là giai đoạn xuất hiện các cơn đau cách khoảng. Tình trạng viêm khớp vẫn xảy ra tuy nhiên không còn mật độ dày đặc. Tuy nhiên, những cơn đau thường đau lâu hơn và gây viêm ở nhiều khớp.

Bệnh gút giai đoạn cuối: Nếu như bệnh gút giai đoạn đầu chưa làm ảnh hưởng gì tới khớp thì bệnh gút giai đoạn cuối sẽ gây nên những hậu quả và biến chứng nặng nề nhất. Giai đoạn này, sẽ xuất hiện nhiều u cục dưới khớp (hạt tophi). Trong trường hợp không chữa trị kịp thời, bệnh gút giai đoạn cuối có thể làm phá hủy sụn, xương dẫn đến biến dạng khớp, tàn phế. Ngoài ra, bệnh gút giai đoạn cuối còn gây biến chứng suy thận.

Bệnh gút và suy thận.

Có thể nói bệnh gút và suy thận có mối quan hệ mật thiết với nhau. Lý do là vì mỗi ngày lượng acid uric trong cơ thể đều được sản sinh hằng ngày và chúng được đào thải ra ngoài qua thận. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó khiến cho thận giảm thải acid uric ra ngoài sẽ làm tăng nồng độ acid uric trong máu. Đó cũng là tiền đề khiến cho việc tích tụ muối urat dưới khớp hay ống thận diễn ra và gây nên bệnh gút.

Benh gut co the dan den bien chung suy than

Bệnh gút có thể dẫn đến biến chứng suy thận

Bên cạnh đó, bệnh gút và suy thận cần được quan tâm một cách đặc biệt hơn nữa, vì thận có vai trò điều hòa nội môi. Vì vậy, nếu như chức năng của thận bị suy giảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố khác của nội môi. Những tác động này cũng khiến quá trình kết tủa muối urat diễn ra và gây nên bệnh gút.

Một vấn đề nữa mà người bệnh cũng cần lưu ý là ở những bệnh nhân bị bệnh gút rất dễ gặp phải biến chứng suy thận. Khi thận không đào thải hết độc tố, acid ueeic ra ngoài chúng sẽ gây kết tủa lại ở xoang thận, ống thận làm tắc đường tiểu, nhiễm trùng, sỏi thận và cuối cùng là bệnh gút dẫn đến biến chứng suy thận.

 

Chọn vấn đề cần tư vấn:

► Tư vấn dấu hiệu, triệu chứng đang gặp

► Tư vấn phương pháp, thời gian điều trị

► Tư vấn chi phí khám, điều trị bệnh

► Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 082.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ