banner top

Biểu hiện của bệnh Thoái hóa khớp cổ chân

Đánh giá :
16/20 7 bình chọn
Ngày đăng : 29-11-2018 - Lượt xem : 958

Thoái hóa khớp cổ chân thường xảy ra ở các bệnh nhân tuổi ngoài 40. Bệnh tiến triển chậm nhưng lại ảnh hưởng đến các sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, việc phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh sẽ giúp bạn nhận biết được bệnh và có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Các triệu chứng của bệnh Thoái hóa khớp cổ chân

  • Người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng khớp cổ chân, sau đó là cảm thấy vướng víu khi vận động. Các cơn đau nhói có thể xảy ra bất chợt hay khi gắng sức hoặc ấn vùng khớp cũng như va đập. Mức độ các cơn đau dao động từ nhẹ đến nặng, tăng trong quá trình vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Những đau đớn này làm giảm biên độ hoạt động của khớp cổ chân, kéo dài trong một thời gian dài sẽ dẫn tới bệnh teo cơ và trong một số trường hợp còn có thể gây biến dạng xương.

 

thoái hóa khớp cổ chân

Thoái hóa khớp cổ chân

 

  • Có thể gây ra các phản ứng viêm như: nóng, đỏ hoặc có thể sưng ở khớp cổ chân, hoặc nặng hơn là tràn dịp khớp kéo theo các cơn đau suốt ngày đêm.

Khi nghi ngờ bị Thoái hóa khớp cổ chân nên làm gì?

  • Nếu bệnh nhân bị cảm thấy đau nhức và cần giảm đau, đầu tiên là nên dùng khăn hoặc túi lạnh để chườm, sau đó lại chườm bằng nước nóng. Nếu không có điều kiện, bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp xoa, bóp nhẹ nhàng rồi dùng dầu gió hoặc kem deefheat xoa vào khớp làm cho nóng lên.
  • Nếu thấy khớp cổ chân bị cứng thì bệnh nhân nên tập co, duỗi khớp cổ chân.
  • Nếu thực hiện các động tác vừa nêu trên một cách đều đặn mà bệnh tình không hề thuyên giảm thì bệnh nhân nên tranh thủ đi khám để được các chỉ định dùng thuốc và cho lời khuyên. Tuyệt đối không được tự động mua thuốc uống hay tiêm vì các loại thuốc được dùng trong việc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp cần phải được hiểu rõ cơ chế hoạt động và nhất là hiện tượng xảy ra các tác dụng phụ. Xoa dầu hay đắp nước lạnh, chườm nước nóng là một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp cổ chân.

Viêm khớp cổ chân là bệnh lý mãn tính. Vì vậy, việc hỗ trợ điều trị phải mang hướng lâu dài. Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị bằng Đông y là phương pháp hữu hiệu và có hiệu quả nhất hiện nay. Bằng các phương thuốc bí truyền được đúc kết từ kinh nghiệm điều trị hiệu quả bệnh của nhiều lương y được truyền qua các thế hệ, kết hợp với châm cứu và xoa bóp, Phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã điều trị hiệu quả khỏi cho hơn 15.000 bệnh nhân, trong đó có bệnh Thoái hóa khớp cổ chân.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ