banner top

Biểu hiện của bệnh Lang ben

Đánh giá :
16/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 09-12-2017 - Lượt xem : 948

Khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam cùng với tình trạng ngập lụt xảy ra thường xuyên tại nhiều thành phố lớn khiến các bệnh da liễu gia tăng rõ rệt trong thời gian gần đây. Trong số đó, lang ben là một trong những bệnh nấm da dễ mắc phải nhất. Dưới đây là những biểu hiện giúp bạn nhận biết bệnh Lang ben

Biểu hiệu bệnh lang ben thường gặp.

  • Vùng phơi ra ánh sáng: là một đốm hay một mảng có màu trắng.
  • Vùng không phơi ra ánh sáng: đốm hay mảng có màu cà phê sữa, màu hồng, màu nâu, màu đất. Vì thế bệnh lang ben còn có tên bệnh nấm nhiều màu (TINEA versicolor).

 

Bieu-hien-cua-benh-lang-ben

Vùng da bị Lang ben

  • Bệnh lang ben không ngứa hay ngứa ít, nhưng khi ra nắng, đổ mồ hôi thì ngứa nhiều.
  • Bề mặt da xuất hiện các các vảy mịn như phấn, lấy dao cùn hoặc bìa cạo thì các vảy này sẽ bị tróc ra.
  • Những vùng da bị che kín thường dễ xuất hiện lang ben nhất như mạng sườn, ngực, bụng, lưng.

Lang ben không quá gây khó chịu vì nó chỉ gây hơi ngứa khi thời tiết nóng lại xuất hiện ở những vùng da kín đáo nên người bệnh thường không đi khám và hỗ trợ điều trị ngay. Đến khi bệnh phát triển rộng ra sẽ cực khó hỗ trợ điều trị, nếu có hỗ trợ điều trị thì khó hiệu quả vì bệnh tái phát nhiều lần, nếu hỗ trợ điều trị sai phương pháp và có nguy cơ lây lan sang người khác.

Hiện nay, có nhiều bệnh khác cũng có biểu hiện giống lang ben như: bệnh phong, bệnh bạch biến,...  Nên các y sĩ Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức khuyên bạn khi thấy da có những dấu hiệu giống với biểu hiện bệnh lang ben bất thường thì bệnh nhân nên đi khám ngay để được chuẩn đoán bệnh sao cho chính xác.

Nếu có bất kì thắc mắc nào. Các bạn có thể Chat trực tiếp với chúng tôi qua mục “Tư vấn ngay” hoặc liên hệ qua số điện thoại 08 6275 7666
Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo. P. 1 Q.5 Tp Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ