banner top

Bệnh tổ đỉa có lây không?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 09-12-2017 - Lượt xem : 1676

Bênh tổ đĩa có lây không đang là vấn đề rất đáng lo lắng bởi hiện nay số người mắc phải căn bệnh tổ đĩa ở Việt Nam là rất cao, và cũng vì lo lắng cho sức khỏe của người thân, lo sợ sẽ lây bệnh cho mọi người xung quanh mà câu trả lời cho bệnh tổ đĩa có lây lan không đang được tiềm kiếm rất nhiều. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc này.

Bênh tổ đĩa là gì và bệnh tổ đĩa có lây không?

Tổ đỉa có tên khoa học là Dysidrose, là một thể đặc biệt của bệnh chàm, khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân và rìa các ngón chân tay. Khi bị tổ đĩa thì người bệnh thường có mụn nước xuất hiện ở mặt trước, mặt sau và ở các ngón tay. Các mụn nước này có chiều rộng khoảng 1-2mm, nó không tự vỡ ra và nó làm cho người bệnh rất ngứa. Tuy nhiên nếu càng gãi, càng chà xát thì mụn nước dễ lan rộng.

Benh-to-dia-la-gi?

Nguyên nhân bệnh rất đa dạng và phức tạp, một số yếu tố liên quan như dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt, trong nghề nghiệp như xăng dầu, xà phòng, xi măng, do nhiễm khuẩn trong khi tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn hay gặp nhất là do liên cầu trùng trong thể tổ đỉa nung mủ; do dị ứng với nhiễm nấm ở kẽ chân; do thay đổi thời tiết theo mùa, do ảnh hưởng của ánh sáng và nóng ẩm,...

Bệnh Tổ đỉa có lây không?

Bệnh Tổ đỉa tuy không nguy hiểm nhưng nhìn bên ngoài không được thẩm mỹ lắm nên những người không bị bệnh nhìn vào rất sợ lây cho mình. Nhiều người bệnh đã chống chọi với căn bệnh khó chịu này nên cũng rất sợ lây bệnh cho người thân. Với tâm lý đó người bị bệnh tổ đĩa nặng rất dễ bị mọi người xa lánh.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của các lương y và chuyên gia thì bệnh tổ đỉa không lây.Tuy nhiên, để phòng ngừa bệnh Tổ đỉa các bạn cần tránh ăn uống các thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng với cơ thể, hạn chế ăn uống các chất cay, nóng, kích thích (ớt, hạt tiêu, bia, rượu,...). Tránh tiếp xúc với các đồ dùng, vật dụng dễ gây dị ứng. Thường xuyên vệ sinh cá nhân giữ cho bàn tay, bàn chân sạch sẽ, khô ráo không để ẩm ướt,…

Benh-to-dia-co-lay-khong?

Qua bài viết có lẽ các bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi bệnh tổ đĩa có lây không? mạc dù không có thính lây lan nhưng bệnh tổ đĩa gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và gây ra nhiều khó chịu vì vậy nên cần được điều trị sớm và đứng phương pháp để đạt hiệu quả cao và tránh để lại sẹo trên da.

Ngoài ra, khi có dấu hiệu bị bệnh, người bệnh không nên chủ quan mà phải đến ngay các cơ sở y tế để hỗ trợ điều trị. Việc hỗ trợ điều trị có thể bằng Tây y hay Đông y bằng cách uống thuốc và sử dụng thuốc bôi,…

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 082.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ