banner top

Bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới có nguy hiểm không?

Đánh giá :
15/20 7 bình chọn
Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 496

Bệnh rối loạn tiền đình có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Nam giới cũng không là ngoại lệ. Ngày nay, bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới khá phổ biến. Nó đang có chiều hướng gia tăng vì áp lực từ xã hội hiện đại. Vì bất kỳ ai đang trong sống xã hội này cũng đều mong muốn mình có được cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần.

benh roi loan tien dinh o nam gioi

Bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới

 

Bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới

Khi nói đến nam giới thì các anh luôn đặt cho mình trọng trách về gia đình nặng hơn. Các anh luôn muốn thể hiện mình là phái mạnh, có thể đảm đương công việc ngoài xã hội tốt. Và cũng mong muốn tạo nên một cuốc sống đầy đủ, ấm no hạnh phúc cho vợ con mình.

Chính vì luôn đặt trách nhiệm mình là người trụ cột của gia đình. Nên các anh đã không ngại sương gió. Các anh luôn lao động hết mình để đạt được thành tựu về kinh tế cho bản thân nói riêng và gia đình của mình nói chung. Thế nhưng, cuộc sống này rất muôn màu, không phải những điều ta muốn đều có thể làm được.

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới

Có những người ra làm kinh tế rất thành công. Nhưng cũng có những người lại thất bại ê chề. Là phái mạnh, có nhiều anh vì cái tôi quá cao và không chấp nhận với những thất bại. Hoặc có khi các anh không hài lòng với những thu nhập thấp từ công việc hằng ngày của mình mang đến. Các anh luôn tìm mọi cách để thay đổi và tiến thân. Nên nhiều lúc các anh không quan tâm đến sức khoẻ của mình. Bất chấp thời gian là ngày hay đêm vẫn làm việc chăm chỉ quên ăn, quên ngủ.

Thế nhưng ,công việc có lúc tiến triển tốt và cũng có những lúc không tốt. Phần vì  phải lo lắng cho gia đình, phần vì công việc không ổn định. Áp lực quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng STRESS, lo âu. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thói quen không quan tâm đến sức khỏe cũng là nguyên nhân gây ra bệnh

Với nam giới, các anh rất ít quan tâm đến vấn đề sức khoẻ của mình. Vì luôn cho mình là phái mạnh nên những triệu chứng đau đầu, chóng mặt , ù tai hay sốt là chuyện bình thường. Các anh nghĩ, chỉ cần uống vài viên thuốc Panadol là hết  mà không biết đó là dấu hiệu bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới có nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu tình trạng căng thẳng và áp lực kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các anh. Và những triệu chứng trên sẽ thường xuyên xảy ra hơn.

Đến một lúc nào đó, khi các anh tỉnh giấc thấy mình không thể tự đứng lên được. Vì luôn có cảm giác say sẩm, chao đảo, người đứng không vững,… Đó cũng là lúc hội chứng rối loạn tiền đình đang tấn công các anh đấy. Hội chứng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của các anh. Vì nó sẽ làm các anh luôn cảm thấy mệt mỏi. Hơn nữa, các anh còn cảm thấy thiếu sức sống và khó tập trung vào việc làm của mình. Điều đó cũng làm cho các anh khó lòng làm tròn trách nhiệm của một người trụ cột trong gia đình.

benh roi loan tien dinh o nam gioi

Sớm điều trị khi có các biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới

 

Những tác hại của bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới

Nếu bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới kéo dài, tái đi tái lại có thể dẫn đến mệt mỏi, mất thăng bằng, mất tập trung, mắt nhìn mờ, chân tay thường tê bì, run rẩy, suy nhược cơ thể,... ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng sống. Đặc biệt với đàn ông -  những người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Với các bạn nam khi mắc phải bệnh rối loạn tiền đình thì rất nguy hiểm khi lưu thông bằng phương tiện xe cộ trên đường phố. Mặt khác, công việc này các bạn nam thường hay đảm trách việc bên ngoài như giao hàng, chạy chứng từ cho các công ty xuất nhập khẩu v.v… Hoặc các bạn đang làm trong các ngành công nghiệp có điều khiển máy móc. Vì chứng nhức đầu hay chóng mặt có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, có nhiều người còn bị sợ ánh sáng nữa. Nó làm ảnh hưởng đến công việc hằng ngày rất nhiều.

Không chỉ vậy, hội chứng tiền đình nếu không được điều trị một cách hợp lý mà để kéo dài có thể gây ra nhiều bệnh lý về tim mạch, thần kinh khác. Nặng nhất của bệnh rối loạn tiền đình ở nam giới và nữ giới phải kể tới đột quỵ và tai biến mạch máu não.

Vì vậy, các anh hãy tự chăm sóc mình. Bằng cách thường xuyên tập thể dục mỗi ngày để máu huyết được lưu thông tốt. Cân đối giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để luôn có sức khoẻ tốt chăm sóc cho gia đình và công việc.

Khi cảm thấy mình có những triệu chứng của rối loạn tiền đình thì các anh hãy đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Không nên để kéo dài sẽ gây ra những bệnh lý nặng khác như đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ