banner top

Bệnh gout giai đoạn cuối

Đánh giá :
20/20 7 bình chọn
Ngày đăng : 16-11-2017 - Lượt xem : 1304

Biểu hiện của bệnh gout tiến triển âm thầm nên người bệnh hay chủ quan. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì rất khó điều trị, làm người bệnh mất nhiều thời gian và tiền bạc để điều trị. Do đó, không thể xem thường căn bệnh này được, người bệnh cần trang bị kiến thức để có thể kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Bệnh gout biểu hiện như thế nào ?

Bệnh gout triệu chứng ở các giai đoạn khác nhau có các biểu hiện như sau:

Các giai đoạn của bệnh gout

+ Điều trị hiệu quả bệnh gout bằng Đông y

Giai đoạn 1: Nồng độ axit uric cao, chưa xuất hiện triệu chứng

Bệnh gout và cách hỗ trợ điều trị ở giai đoạn này chưa có gì đặc biệt, bởi vì nồng độ axit uric cao tuy nhiên chưa xuất hiện các cơn gout cấp tính. Do đó, bác sỹ thường gọi đó là tăng acid uric máu, chưa phải gout. Đa số mọi người có nồng độ axit uric cao không tiến triển thành bệnh gout. Nhiều bệnh nhân gout có tiền sử tăng axit uric máu trong một thời gian rất dài trước khi gặp cơn gout cấp đầu tiên.

Giai đoạn 2: Xuất hiện gout cấp

Bệnh gout có nguy hiểm không ? Ở giai đoạn này, cơn gout cấp xuất hiện khi chỉ số chất axit uric trong máu cao dẫn đến cấu thành các tinh thể, xảy ra hiện tượng lắng tụ, gây viêm khớp cấp, tuy nhiên bệnh vẫn chưa nguy hiểm bằng lúc xảy ra biến chứng. Cơn gout cấp thường xảy đến bất ngờ, đa số là vào ban đêm và không có bấy kỳ dấu hiệu báo trước nào.

Bệnh gout đau ở đâu và đau như thế nào ? Thông thường, các triệu chứng là sưng to, nóng, rát kéo dài đỏ và đau dự dội, thường gặp ở ngón chân cái. Bệnh nhân gout thường mô tả cơn đau cấp này thường đau đớn tới mức khiến người bệnh không thể chịu nổi, nóng, sưng, đau liên tục và tấn công mạnh vào người bệnh. Và một điều thật không vui cho người có tiền sử gout cấp là một khi người bệnh đã xuất hiện cơn gout cấp thì điều đó có nghĩa trong thời gian tới cơn gout cấp khác cũng sẽ xảy ra.

Khi bị cơn gout cấp, bạn cần sự tư vấn của thầy thuốc. Bạn có thể dùng các thuốc giảm đau, giảm cơn sưng khớp để cải thiện triệu chứng. Điều quan trọng là người bệnh nên hiểu rằng, hỗ trợ điều trị giảm đau và giảm viêm không giải quyết các nguyên nhân cơ bản của bệnh gout, không làm giảm acid uric.Để hỗ trợ điều trị bệnh gout, bệnh nhân nên giữ cho chỉ số axit uric của bạn ở ngưỡng an toàn trong máu. Bạn có thể nhờ các thầy thuốc tư vấn các bài thuốc làm giảm acid uric tự nhiên để hỗ trợ thêm trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Giai đoạn 3: Tổn thương các khớp chi giữa các đợt gout cấp

Biểu hiện của bệnh gout là gì khi ở giai đoạn này ? Khoảng thời gian giữa các cơn gout cấp, bạn không phải trải qua sự đau đớn. Điều quan trọng người bệnh nên nhớ rằng: ngay cả khi không bị đau cấp thì bạn vẫn bị gout. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng khi chỉ số axit uric máu cao, các phân tử tinh thể muối urat này chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau gout cấp vẫn hiện diện trong các khớp. Vì vậy, ngay cả khi không xuất hiện cơn đau, tinh thể urat vẫn tiếp tục gây tổn thương khớp.

Bệnh gout giai đoạn cuối

Bệnh gout và biến chứng

Đây là giai đoạn thứ 4, và là giai đoạn cuối cùng của bệnh. Giai đoạn cuối của bệnh gout được gọi là gout tophi mãn tính. Theo thời gian, khoảng thời gian giữa các cơn đau cấp ngắn và biến mất, sau đó gây viêm khớp liên tục, biến dạng nhiều ở các khớp, và lắng đọng các tinh thể urat tạo thành các hạt tophi. Tophi có nguy cơ gây đau mãn tính và kéo dài, phá hủy các khớp, các mô xung quanh bị tổn thương nặng, và cũng có thể dẫn đến các biến chứng không thể phục hồi như dị tật, tàn phế. Bệnh gout nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị ở giai đoạn này cần được làm rõ và bắt buộc phải sớm có các khắc phục để phòng biến chứng.

Bệnh gout uống thuốc gì và cách hỗ trợ điều trị ra sao ?

Bệnh gout có điều trị hiệu quả khỏi không ? Câu trả lời là bệnh gout triệu chứng và cách hỗ trợ điều trị khi ở giai đoạn cuối được Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức khuyến cáo rằng người bệnh nên có hướng hỗ trợ điều trị cụ thể để bệnh vì bệnh có thể điều trị hiệu quả khỏi bằng phương pháp Đông Y nhưng bệnh không thể tự lành mà càng ngày càng gây đau đớn và biến chứng nhiều hơn nếu không có biện pháp điều trị hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám điều trị hiệu quả các vấn đề về xương khớp đặc biệt là điều trị hiệu quả bệnh gout bằng Đông Y hay còn gọi là điều trị hiệu quả bệnh gout bằng thảo dược, Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức khẳng định chỉ cần kiên trì theo phương pháp Đông Y bệnh hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả khỏi. 

DMCA.com Protection Status

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ