banner top

Bệnh Động kinh có di truyền không?

Đánh giá :
17/20 5 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 1434

Ngày nay, bệnh Động kinh khá phổ biến và chiếm tỷ lệ từ  0,4 – 0,5 % dân số. Đối tượng hay gặp nhất là trẻ em, tuy nhiên thực tế cho thấy ngay cả những người đã trưởng thành, người già vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Động kinh là bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người thắc mắc là Động kinh có di truyền hay không?

Dân gian gọi bệnh Động kinh là kinh phong, phong xù, kinh giật. Đó là một trạng thái bệnh lý của não bộ do sự phóng điện đột ngột quá mức của tế bào thần kinh gây ra các cơn co giật cục bộ hoặc lan tỏa trong thời gian từ vài giây đến vài phút, có tính chất lập đi lập lại.Nguyên nhân gây ra bệnh Động kinh có thể là do chấn thương sọ não, mắc các bệnh của não bộ như: tai biến mạch máu não ( chảy máu não, nhũn não ), u não, viêm não, các loại ngộ độc rượu, ma túy, hóa chất,... Ngoài ra còn có những loại bệnh động kinh nguyên phát không rõ lý do.

Bệnh Động kinh có di truyền không?

Bệnh Động kinh có di truyền không?

Bệnh động kinh nếu không được phát hiện và điều trị hiệu quả kịp thời có thể gây ra chậm phát triển trí tuệ, nếu phát bệnh càng nhỏ tuổi và điều trị hiệu quả không ổn định, thì sẽ gây trở ngại lớn đến việc học tập, lao động. Về lâu dài có thể làm thay đổi nhân cách, tính tình gây phiền phức cho bản thân và những người chung quanh, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, những người bị Động kinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống sau này.

Nhiều người thắc mắc là bệnh Động kinh có di truyền hay không?

Người ta nhận thấy nguy cơ bị động kinh ở trẻ có cha/ mẹ/ anh/ chị/ em mắc bệnh động kinh là 4-8%; có cao hơn so với các trẻ không có người thân bị bệnh động kinh (1-2%). Tuy nhiên con số này không quá cao, và còn tùy thuộc vào thể loại bệnh động kinh.

Về chuyện lập gia đình, người bị động kinh có thể lập gia đình, cặp vợ chồng có người bị động kinh phải hiểu và chấp nhận bệnh tật giúp bạn đời hỗ trợ điều trị bệnh dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc. Bệnh nhân động kinh phần lớn có đời sống tình dục bình thường, nếu giảm tình dục thì thường do yếu tố tâm lý hoặc do dùng thuốc quá liều. Người bị động kinh có thể sinh con tuy nhiên bệnh này có thể di truyền. Nếu cả hai vợ chồng đều bị động kinh toàn thể thì 25% thế hệ con của họ có thể bị bệnh, nhưng nếu chỉ có vợ hoặc chồng bị bệnh động kinh thì tỷ lệ di truyền cho con rất thấp. Một số thuốc chống động kinh có thể gây dị dạng cho thai nhi, chính vì vậy trong thời kỳ mang thai người phụ nữ phải được khám và theo dõi của ở hai chuyên khoa sản và thần kinh.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, về bệnh Động kinh các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 082.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ