banner top

Bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đánh giá :
16/20 7 bình chọn
Ngày đăng : 23-07-2016 - Lượt xem : 634

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh quái ác khiến người bệnh sống chung với nó sốt những năm tháng dài. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng vậy nó là một dạng của thoát vị đĩa đệm. mỗi loại thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân và điều trị khác nhau. Hôm nay chúng tôi chia sẻ tới ban đọc về bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đã được chữa khỏi ở phòng khám Tâm Đức.

Bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ rất dễ gặp và rất khó để chữa trị, tuy nhiên khó không có nghĩa là không chữa được. Tìm hiểu bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ giúp chúng ta sẽ có thêm kiến thức về căn bệnh này cũng như những biện pháp để chúng ta phòng ngừa căn bệnh quái ác này.

Phòng khám Tâm Đức xin giới thiệu tới bạn đọc về bệnh nhân Trần Văn Quang 50 tuổi,  quê ở Đồng Tháp, sau nhiều năm điều trị bằng thuốc tây mà bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không lành. Chú đã trình bày về những vấn đề liên quan như phim chụp X-quang cột sống, giấy xét nghiệm, các loại thuốc uống đã sử dụng.

 

benh an thoat vi dia dem cot song co

Biểu hiện của bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Qua quá trình thăm khám bác sỹ Phòng khám Tâm Đức đã thiết lập bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đông y của chú Quang như sau:

Tình trạng bệnh hiện tại: đau, tê, yếu cơ ở cổ, khó xoay cổ, xoay cổ đau nhức, gáy, vai và cánh tay, bàn tay, chóng mặt ù tai, mất thăng bằng, mắt mờ từng cơn, đỏ mặt đột ngột, cơn hạ huyết áp, vã mồ hôi, đau ngực, khó nuốt do chèn ép thực quản.

Biện chứng luận trị:Từ những thông tin được đề cập trong bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và kết hợp với thăm khám trực tiếp bác sỹ Trần Dũng đã có những kết luận như sau:

 Chú Quang bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở giai đoạn 2, Quá trình thoái hóa của cột sống cổ khiến các đĩa đệm ở cột sống cổ  bị lồi ra đồng thời các nhân nhầy chèn ép lên ống, rễ thần kinh gây đáu nhức cứng cổ và vùng vai gáy. Việc bệnh nhân sử dụng thuốc tây, chỉ khiến giảm đau  nhức nhưng bệnh không bớt và thời gian dngf quá nhiều thuốc tây dẫn đến tình trạng lờn thuốc nên thốc vô tác dụng.

Với bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở giai đoạn 2 như trường hợp của chú Quang thì việc chữa trị bệnh phải sử dụng kết hợp đồng thời nhiều biện pháp khác nhau như: dùng thuốc đông y đặc trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sốn cổ với châm cứu, bẩm huyệt, massa, thực phẩm vật lý trị liệu phục hồi chức năng….

Phương pháp dùng thuốc đông y: Sử dụng thuốc đặc trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ giúp tiêu giảm áp lực của đĩa đệm, bổ sung những chất cần thiết cho xương khớp. Đông thời trừ phong tiêu thấp, đĩa đệm được phục hồi và đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu. Những vị thuốc chính của bài thuốc đông y gồm: phòng phong, độc hoạt, bạch thược, xuyên khung, cam thảo, ngưu tất...

 

cham cuu chua thoat vi dia dem cot song co

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Châm cứu, bẩm huyệt, massa: châm cứu, bẩm huyệt trực tiếp đến cị trí đâu của bệnh thoát đĩa đệm ở cổ sẽ làm  cho hệ thồng thần kinh lưu thoát, kích thích các dây thần kinh sẽ giảm áp lực chèn ép lên rễ thần kinh giúp để các nhân nhầy này dần dần về vị trí của nó.  Massa giúp cho người bệnh bớt cơn đau mà thoát vị đĩa đệm gây ra.

Dùng vật lý trị liệu: dùng thực phẩm chức năng sẽ có tác dụng kéo thêm sự co dãn của cột sống đồng thời có tác dụng phục hồi những chức năng mà đĩa đệm cột sống cổ đang bị bào mòn.

Chú Quang đã khỏi hẳn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chỉ với 3 phương pháp điều trị trên của phòng khám Tâm Đức áp dụng. đồng thời các bác sỹ cũng căn dăn chú Quang chưa được vận động quá mức hoặc những chấn thương  liên quan đến cột sống cổ.

Bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mỗi người đề khác nhau về triệu chứng cũng như giai đoạn phát triển của bệnh. Vì thế khi phát hiện có những dấu hiệu ban đầu của thoát vị đĩa đệm bất cứ đĩa đệm nào. Người bệnh phải đi khám để biết được tình trạng sức khỏe để sớm chữa trị kịp thời ngăn ngừa những hậu quả xấu về sau.

Chọn vấn đề cần tư vấn:

► Tư vấn dấu hiệu, triệu chứng đang gặp

► Tư vấn phương pháp, thời gian điều trị

► Tư vấn chi phí khám, điều trị bệnh

► Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 082.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ