banner top

Bài thuốc đông y điều trị hiệu quả đau dây thần kinh liên sườn

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 29-11-2018 - Lượt xem : 3301

Đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng khá phổ biến mà nhiều người hay mắc phải hiện nay. Ngoài việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc tây y thì điều trị hiệu quả bệnh Đau dây thần kinh liên sườn bằng các bài thuốc thảo dược từ đông y được coi là có hiệu quả hơn cả. Dưới đây là những bài thuốc đông y có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh Đau dây thần kinh liên sườn mà ban biên tập website chúng tôi muốn giới thiệu đến quý độc giả.

Theo y học cổ truyền, Đau thần kinh liên sườn được miêu tả trong phạm vi chứng hiếp thống. Bệnh thường có biểu hiện chung là cảm giác đau nhói hoặc âm ỉ dọc theo cung sườn, vị trí đau thường ở trước ngực, mạng sườn, sau lưng, một bên hoặc hai bên. Đau tăng khi thay đổi tư thế, khi hít thở sâu, khi ho.

Bài thuốc đông y điều trị hiệu quả đau dây thần kinh liên sườn

Bài thuốc đông y điều trị hiệu quả đau dây thần kinh liên sườn

Hai bên mạng sườn là đường tuần hoàn của kinh túc quyết âm và kinh túc thiếu dương, cho nên theo y học cổ truyền đau mạng sườn phần lớn có liên hệ mật thiết đến bệnh của Can đởm. Nguyên nhân gây ra chứng này theo y học cổ truyền là do do yếu tố cơ năng - tức là do gặp các tác nhân bên ngoài như lạnh, giận dữ, bi ai,  làm cho Can khí rối loạn dễ gây khí trệ, hay lao động quá sức; thần kinh bị kích thích như ho nhiều, ho thở đều đau, hoặc có triệu chứng về tinh thần: ngực sườn đầy tức, hay cáu gắt, suy nghĩ thở dài, lâu ngày khí uất hóa hỏa,... quan hệ các tạng phủ mất cân bằng, kinh mạch, huyết dịch ứ trệ gây đau. 

Từ những triệu chứng rất cụ thể, Đông y đã đề ra phương pháp điều trị hiệu quả cho từng thể lâm sàng:

Điều trị hiệu quả đau thần kinh liên sườn do lạnh

Triệu chứng: Người bệnh có biểu hiện Đau liên sườn dọc theo đường đi của dây thần kinh, đau nhất ở vùng rễ sau lưng, đường nách giữa, sụn ức đòn, ho thở đều đau, sợ lạnh, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch phù.

Bài thuốc: Tiểu sài hồ thang gia giảm

Thành phần: Sài hồ 12g, đẳng sâm 12g, thăng ma 8g, hoàng cầm 8g, quế chi 8g, uất kim 8g, bán hạ chế 6g, cam thảo 6g, sinh khương 8g, đại táo 12g, bạch chỉ 12g, chỉ xác 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc đông y điều trị hiệu quả đau dây thần kinh liên sườn

Bài thuốc đông y điều trị hiệu quả đau dây thần kinh liên sườn

Điều trị hiệu quả đau dây thần kinh liên sườn do can khí uất kết

Triệu chứng: Đau trướng ở một hoặc hai bên sườn, có cảm giác đầy tức, đau di chuyển, khi đau phụ thuộc vào sự thay đổi tình chí mà tăng giảm, ngực trướng khó chịu, hay thở dài, bụng đầy chướng, ăn ít, người dễ cáu gắt, rêu lưỡi mỏng, mạch huyền.

Bài thuốc: bạch truật 8g, bạch thược 8g, bạch linh 8g, sài hồ 8g, bạc hà 6g, thanh bì 8g, uất kim 8g, đan sâm 8g, hương phụ 6g, can khương 4g, cam thảo 6g. Sắc uống ngày một thang.

Điều trị hiệu quả Đau thần kinh liên sườn thể Đàm ẩm lưu trú

Triệu chứng: Đau cạnh sườn, ngực sườn trướng đau, ho khạc đờm, thở gấp, đoản hơi. Khi ho, khạc đờm, xoay chuyển người và thở mạnh thì đau tăng, rêu  lưỡi trắng, mạch trầm huyền hoặc trầm hoạt.

Bài thuốc: tử tô 12g, bán hạ chế 20g, ý dĩ 20g, tuyền phúc hoa 12g, trần bì 8g, phục linh 20g, hương phụ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Điều trị hiệu quả đau thần kinh liên sườn thể Huyết ứ

Triệu chứng: Sườn đau như bị dùi đâm, đau cố định, ấn vào đau chói thêm, đêm đau tăng hoặc nổi cục, chất lưỡi tím hoặc có nốt ứ huyết, mạch sáp.

Bài thuốc: sài hồ 16g, đương quy 20g, đào nhân 12g, hồng hoa 12g, đại hoàng 8g, thiên hoa phấn 24g, xuyên sơn giáp 8g, cam thảo 8g. Sắc uống ngày một thang.

Trên đây là một số bài thuốc đông y có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh Đau thần kinh liên sườn hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Người bệnh cũng nên lưu ý các bài thuốc trên được áp dụng riêng cho từng thể bệnh, mà liều lượng và thành phần có thể gia giảm khác nhau. Do đó người bệnh không nên tự ý mua thuốc về uống mà phải qua thăm khám, chẩn đoán và có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn về phương pháp cũng như hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường và Thoát vị đĩa đệm, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ