banner top

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng quả sung

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 16-12-2016 - Lượt xem : 392

Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc, mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả vô vùng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh. Trong đó, mẹo chữa bệnh trĩ bằng quả sung không phải ai cũng biết đến lại cho hiệu quả khả quan giúp phòng ngừa và giảm các triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả áp dụng cho các trường hợp bị bệnh trĩ sưng đau, chảy máu.

Dưới đây là các bài thuốc từ quả sung dùng để chữa bệnh trĩ các bạn có thể tham khảo áp dụng nhé.

Quả sung chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào

Trước tiên không ai phủ nhận răng quả sung và lá sung được dùng rất phổ biến trong dân gian làm thực phẩm. Trong đó quả sung có thể được dùng để muối dưa, ăn trực tiếp hoặc dùng để kho với thịt, cá. Lá sung non dùng để ăn kèm với thịt.

Cả quả sung và lá sung còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cùng với đó, cả quả sung và lá sung còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Dùng quả sung có tác dụng rất tốt giúp tăng cường tiêu hóa, làm sạch ruột, giải độc, áp dụng cho các trường hợp chữa viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)… Quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Quả sung thường được dùng để chữa trị các bệnh đường tiêu hóa, viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy trong quả sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như calcium, potassium, magnésium, phosphor; vi lượng như sắt, chất xơ và vitamin nhóm B, C, A, rétinol, E và K. Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị hiệu quả. Đặc biệt là, trong quả sung còn xanh còn chiết xuất được những thành phần có tác dụng chống ung thư.

Do vậy, quả sung chữa bệnh trĩ là điều hoàn toàn có thể và kết quả rất tốt. Tuy nhiên, theo khuyến cáo cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian này chỉ nên dùng để hỗ trợ điều trị, dùng tốt cho các trường hợp bệnh cấp độ nhẹ (trĩ độ 1, 2) và kiên trì áp dụng có thể đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên với trường hợp bệnh nặng thì chỉ nên áp dụng bổ trợ và cần tìm đến chữa trị bằng phương pháp hiệu quả hơn.

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Cách dùng quả sung chữa bệnh trĩ khá đơn giản

Cách dùng quả sung chữa bệnh trĩ khá đơn giản, người bệnh có thể áp dụng theo một trong số các bài thuốc như sau:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng quả sung số 1

Nguyên liệu: quả sung xanh hoặc quả phơi khô (15 – 20 quả), 1 đoạn lòng lợn

Cách dùng: nấu món canh quả sung với lòng lợn như bình thường để ăn.

Công dụng: Món canh này có tác dụng dự phòng và điều trị khá tốt trĩ nội và trĩ ngoại. Có thể ăn liên tục đến khi khỏi bệnh. Đối với trường hợp sa trực tràng do táo bón, hàng ngày có thể dùng 5 – 10 quả, sắc lấy nước uống.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng quả sung số 2

Dùng 10 quả sung (hoặc vỏ cây sung) hoặc 1 nắm lá sung to đem nấu nước để xông hậu môn, khi nước còn ấm thì dùng để ngâm rửa vùng bị trĩ. Mỗi ngày làm như vậy 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần xông hơi 30 phút và thực hiện liên tục trong 8 – 10 ngày (1 liệu trình).

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng quả sung số 3

Lấy 1 – 2 quả sung ăn sống hoặc nấu lên ăn ngày 2 lần. Kết hợp dùng nhựa quả sung bôi vào vùng bị trĩ hoặc lấy lá sung nấu nước để ngâm rửa hậu môn, sau đó lau khô. Bài thuốc này có tác dụng tiêu thũng, giảm đau dùng cho người bị bệnh trĩ sưng đau và trĩ chảy máu giúp giảm triệu chứng bệnh hiệu quả.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ