banner top

Ảnh hưởng của Tổ đỉa đối với người bệnh

Đánh giá :
20/20 10 bình chọn
Ngày đăng : 29-11-2018 - Lượt xem : 1240

Trước tình trạng bệnh Tổ đỉa ngày càng gia tăng và khó điều trị hiệu quả khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Tuy chỉ là bệnh ngoài da, ảnh hưởng của bệnh tổ đĩa không nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây trở ngại rất lớn tới tâm lý người bệnh.

Bệnh tổ đĩa là gì và ảnh hưởng của bệnh tổ đĩa.

Bệnh có thể xảy ra ở các lứa tuổi, nhưng thường xảy ra trước 40 tuổi. Khi bệnh khởi phát, trên ngón tay hay kẽ tay,.. sẽ xuất hiện đột ngột nhiều mụn nước trong, giống như hạt trân châu, không có ban đỏ làm cho người bệnh có cảm giác đau, nóng ở bàn tay, bàn chân. Khi bị ngứa quá, người bệnh sẽ gãi, chà xát nhiều và hỗ trợ điều trị không đúng có thể gây bội nhiễm vi khuẩn, gây chàm hóa. 

Anh-huong-cua-benh-to-dia-den-nguoi-benh

Bệnh tổ đỉa gây mất thẩm mĩ cho người bệnh

Các mụn nước kết tụ với nhau thành bọng nước lớn, đặc biệt ở lòng bàn chân. Hầu hết người bệnh khỏi sau 2 - 3 tuần, các mụn nước khô và bong vẩy da. Các trường hợp nhẹ, chỉ thấy mụn nước ở cạnh ngón, nhưng trường hợp điển hình thì mụn nước đối xứng ở hai lòng bàn tay, bàn chân. Nếu tái phát nhiều, bệnh dai dẳng ở các ngón có thể gây loạn dưỡng móng, móng bị hỏng, mất độ bóng, sần sùi, dầy, đổi màu, làm mất đi tính thẩm mĩ, bệnh nhân sẽ có cảm giác mặc cảm, tự ti. 

Tổn thương móng sẽ diễn biến dai dẳng làm cho người bệnh buồn phiền. Và nhiều trường hợp người bệnh tìm đến vì móng tay bị hỏng.

Tổ đỉa có thể bội nhiễm vi khuẩn gây ra các mụn mủ, vẩy tiết, nặng hơn có thể bị viêm mô tế bào, viêm hạch bạch huyết sưng đau.

Mặc dù ảnh hưởng của bệnh tổ đĩa không quá nghiêm trọng nhưng gây mất thẩm mỹ và có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, khi có những biểu hiện của bệnh Tổ đỉa, các bạn không nên tự xử lý và hỗ trợ điều trị tại nhà mà nên đến các trung tâm y tế và bệnh viện da liễu để được khám và điều trị hiệu quả bệnh sớm nhất. Tránh để lại những hậu quả đáng tiếc về sau.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc cần chúng tôi tư vấn các bạn hãy nhấp chuột vào mục “Tư vấn ngaychúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ