banner top

3 bài thuốc nam chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả nhất hiện nay

Đánh giá :
16/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 20-12-2016 - Lượt xem : 423

Áp dụng bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa là một trong những phương pháp điều trị bệnh rất hiệu quả. Hiện nay con số người bệnh lựa chọn cách điều này cũng ngày càng tăng lên bởi thuốc có tác dụng chữa trị tận gốc và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Ngay sau đây ban biên tập website dongytamduc.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 bài thuốc nam trị đau thần kinh tọa theo từng thể bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Chua benh dau than kinh toa bang thuoc nam duoc nhieu nguoi tin tuong lua chon

Chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng thuốc nam được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau thần kinh tọa làm việc nặng quá sức, ngồi sai tư thế, thoát vị đĩa đệm,nhiễm khuẩn, tuổi tác cao dẫn đến thoái hóa, nhiễm lạnh,… Tùy theo từng nguyên nhân và thể bệnh mà bạn có thể tham khảo các cách dùng thuốc nam chữa bệnh đau thần kinh tọa dưới đây.

Bài thuốc nam chữa bệnh đau thần kinh tọa do phong hàn kinh lạc

Biểu hiện: Người bệnh ở thể này do bị trúng có triệu chứng điển hình là đau từ thắt lưng lan xuống mông, phía sau đùi, đau lan xuống cẳng chân, khiến vận động đi lại  khó khăn. Trong người ớn lạnh, mạch phù lưỡi trắng.

Liệu pháp trị liệu: sơ phong tán hàn, hành khí hoạt huyết.

Bài thuốc: uy linh tiên 12g, độc hoạt 12g, ngưu tất 12g, tang ký sinh 12g, đan sâm 12g, quế chi 8g, trần bì 8g, xuyên khung 12g, phòng phong 8g, tế tân 8g, chỉ xác 8g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Ngoài việc dùng thuốc nam trị bệnh đau thần kinh tọa còn có thể kết hợp châm cứu các huyệt đạo chính như đại trường du, côn lôn, hoàn khiêu, thừa phù, trật biên, thừa sơn, giải khê,…

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa do phong hàn thấp tý

Biểu hiện: Người bệnh ở thể này có biểu hiện đau từ thắt lưng lan xuống mông đùi và cẳng chân. Đồng thời có dấu hiệu teo cơ, các cơn đau hay tái phát, kéo dài,người bệnh mất ăn, mất ngủ, cơ thể suy nhược, kiệt quệ, mạch nhu hoãn.

Liệu pháp trị liệu: hoạt huyết, bổ can thận, khu phong tán hàn, bổ khí huyết, trừ thấp, ứ khứ.

Bai thuoc nam giup giam dau giai phong day than kinh bi chen ep chua than kinh toa hieu qua

Bài thuốc nam giúp giảm đau, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép chữa thần kinh tọa hiệu quả

Bài thuốc: tang ký sinh 16g, thục địa 12g, cẩu tích 16g, đỗ trọng 12g, phòng kỷ 12g, thỏ ty tử 12g,  tục đoạn 12g, bổ cốt chỉ 8g, kỷ tử 12g, độc hoạt 8g, thương truật 8g, khương hoạt 8g. Dùng sắc uống mỗi ngày 1 thang. Hãy uống các vị thuốc này uống cho tới khi hết đau. Sau đó, bạn có thể lấy thang thuốc này đem ngâm với 2 lít rượu, mỗi lần uống 20ml, ngày uống 2 lần. Kiên trì uống từ 3 -6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc nam trị đau thần kinh tọa do phong nhiệt

Biểu hiện: Ngoài các cơn đau ở lưng, mông, đùi và cẳng chân người bệnh còn cảm thấy đùi đau buốt, nóng rát, rêu vàng, mạch hoạt sác.

Liệu pháp trị liệu: thanh nhiệt giải độc là chính, kèm theo sơ phong thông lạc.

Bài thuốc: ngưu tất 60g, thân cân thảo 30g, kê huyết đằng 30g,  ý dĩ 30g, tế tân 6g, xương truật 15g, độc hoạt 15g, dâm hương hoắc 30g, tang kí sinh 15g, mộc qua 12g, xuyên khung 12g, thô miệt trùng 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 2 lần uống.

Bai thuoc nam chua dau than kinh toa do phong nhiet

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa do phong nhiệt

Trị đau thần kinh tọa bằng thuốc nam là phương pháp hiệu quả và đem lại kết quả tốt lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì thành phần thuốc đề là thảo dược tự nhiên, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, người bệnh cần phải hết sức kiên trì và trong quá trình điều trị nên kết hợp với những bài tập vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để đạt được hiệu quả cao nhất.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ